Phong cảnh & thiên nhiên Ảnh gái xinh Ảnh Anime Động vật Hình xăm Thành phố Những câu nói hay

Loading...

Những hình ảnh đẹp mộc mạc, gần gũi trong đời sống của người Việt

Những hình ảnh mộc mạc, giản dị cùng gần gũi dưới này thực sự là những khung cảnh xúc động về cuộc sống lam lũ, vất vả nhưng thực tươi đẹp của người dân lao động Việt Nam chúng ta. Đã từ lâu rồi, người ta chỉ thấy những chiếc xe hiện đại, những tòa nhà cao tầng chọc trời, những chiếc smartphone cao cấp,.. mà quên đi những giá trị văn hóa thực sự mang đậm vẻ đẹp một Việt Nam lam lũ mà anh hùng đi lên. Hi vọng đây là những hình ảnh đem lại cho bạn cảm xúc lắng đọng về giá trị con người và sự lao động..

– Xem thêm: Những thị trấn nằm dưới chân núi đẹp như câu chuyện cổ tích

Hình ảnh mộc mạc, lam lũ nhưng gần gũi của người dân lao động Việt Nam

Mặn chát vị nước biển hòa lẫn từng giọt mồ hôi, người nông dân Việt vất vả lam lũ với từng đợt sóng lớn. Rồi ngày mùa bội thu trên từng cánh đồng trải dài như bất tận, từng cơn gió tạt ngang qua trên đồi cát vàng.

Загрузка...

Người dân làng chài vùng biển đang cùng nhau thu lưới để mang về những con cá, con tôm tươi rói phục vụ cộng đồng và trên hết là đem lại thu nhập cho họ và gia đình.

Người dân tại đồng bằng thì vui vẻ gánh lúa chín trên đồng nắng chang chang. Một mùa cấy trồng vất vả, cũng nhiều lo lắng và giờ đây là lúc họ mang lúa từ cánh đồng về nhà.

Mùa hội với những nghệ nhân cùng làng nghề truyền thống thi đua đan lát, thêu thùa,… Những nghệ sĩ biểu diễn nhạc cụ truyền thống như đàn bầu, đàn tranh…

Hình ảnh bạn bè gần gũi bên nhau khi tan học đẹp như một bức tranh, bước ra từ khung cửa kỷ niệm…

Hình ảnh mẹ già đưa thuyền kéo vó bắt tôm buổi sớm làm xúc động trái tim bao người. Có ai còn nhớ những khoảnh khắc theo mẹ ra đồng bắt cá, bắt trạch mùa máy cày,…?

Hình ảnh người lái đò chèo thuyền của miền Nam Bộ gợi lên bao câu hò câu ca mộc mạc mà gần gũi thân thương.

Kiếp người là kiếp mưu sinh. Cảnh lao động vất vả, lội nước kéo tôm đánh cá,.. Nó vừa là cái khổ, vừa là nỗi lo cơm áo gạo tiền nhưng cũng là nét đẹp sâu sắc bản chất nhất của con người nói chung và người dân Việt nói riêng.

Hình ảnh tươi cười về một mùa màng bội thu, với thóc lúa đầy sân và làn gió sẩy thóc trong cái nóng rực của mùa hè.

Đó là thành quả của sự cần cù, của cái tính chất phác và chịu khổ nắng mưa. Hình ảnh qua cơn gió cát phía trên đây mang đậm tính nghệ thuật và nhân văn. Nó khiến chúng ta xúc động mạnh về hoàn cảnh sống và sự chịu đựng vất vả của người dân lao động.

Hinh anh dep gian di va gan gui cua nguoi dan lao dong Viet Nam

 

Họ vất vả chịu thương chịu khó như vậy chỉ để có được những bữa cơm ngon với nụ cười vui vẻ bên nhau. Cùng nhau nhóm bếp, cùng nhau nướng cá và ăn cơm.. Cuộc sống này còn gì tuyệt vời và hạnh phúc hơn nụ cười bên người thân?

Nụ cười giản dị và ấm áp của những chú bác nông dân trong giờ nghỉ tay. Nó thể hiện một nhân cách Việt Nam đẹp mà bình dị gần gũi. Con người lao động chất phác và không hề có sự phức tạp, khó gần như những gì bạn tưởng.

Hình ảnh người dân lao động trong không khí sôi động và hăng say. Chỉ có như vậy thì mới mang lại những sản phẩm và lương thực phục vụ cho cuộc sống và hoạt động của cộng đồng.

– Đọc thêm:

Đang tải...