Phong cảnh & thiên nhiên Ảnh gái xinh Ảnh Anime Động vật Hình xăm Thành phố Những câu nói hay

Loading...

Xúc cảm mùa xuân

Sáng, hẹn cafe với bạn, tôi thức dậy sớm đón Sài Gòn cùng những cơn gió se se lạnh. Gió về cuốn theo những chiếc là vàng rơi rụng đầy sân. Đang mải mê ngắm nhìn mọi thứ dần thay đổi thì bất chợt một giai điệu quen thuộc của mùa Xuân âm vang bên tai:“Mùa Xuân ơi! Ta nghe mùa Xuân hát bên kia trời
Ðồi núi xanh ngời, đâu đây tiếng đàn cầm buông lả lơi”.

Bài hát vang lên với giai điệu vui tươi, náo nức cũng giống như tâm trạng của mọi người mỗi dịp Tết đến. Xuân về khơi gợi trong lòng tôi biết bao cảm xúc khó tả. Lắng mình một chút, tôi cảm nhận về những đổi thay của đất trời trong sắc xuân mới. Mùa Xuân đã bắt đầu như thế nào nhỉ? Mùa Xuân bắt đầu khi hàng cây thay lá mới, muôn hoa khoe sắc, trẻ thơ thay áo mới và gửi những lời chúc dễ thương đến người thân để nhận được những bao lì xì đỏ thắm.
Mùa Xuân, tôi thích ngắm nhìn mọi người hơn, dường như ai cũng rạng rỡ hơn bởi không còn cáu gắt vì khói bụi, vì những xung đột xảy ra trên đường phố, họ hài lòng với sự bình yên mà mùa Xuân đem lại. Mùa Xuân, tôi càng thích hơn khi dạo bước trên chợ hoa, những hàng đào, hàng mai mà người ta bày bán thành từng khu trên phố đẹp đến lạ kì. Có lẽ, chúng được tắm bởi làn sương nhè nhẹ của hơi xuân, được người ta ấp yêu và chăm sóc bằng tất cả sự hy vọng nên mới tuơi thắm thế. Cây cối dường như cũng có hồn hơn, vô tư xao động trước gió vẫy chào mùa Xuân.

Xuân về, hình như mọi người cũng tế nhị hơn, hiền hòa hơn. Trong nhà lúc nào cũng đầy ắp tiếng cười, tiếng nói rộn ràng của con cháu về quây quần sum họp. Sự hiền hòa thể hiện trong ánh mắt dịu dàng của bà, của mẹ âu yếm ôm cháu, con vào lòng mà thủ thỉ những lời căn dặn yêu thương.

Mùa Xuân có một thời khắc mà dường ai cũng trông mong, đó là thời khắc giao thừa. Có gì vui hơn khi vào thời khắc ấy, ta được xem bắn pháo hoa, đón giao thừa với những nguời thân yêu; được cảm nhận sự thay đổi của đất trời trong thời khắc giao hòa giữa năm cũ và năm mới; nhận được những lời chúc tốt đẹp từ người thân, bạn bè và cả những người không quen biết.

Загрузка...

Mùa Xuân là mùa của tin yêu, người ta dễ dàng nói với nhau những lời yêu thương thường ngày nhiều khi quên lãng. Mùa Xuân là mùa khởi đầu cho một tương lai mới với một chặng đường mới – chặng đường hy vọng…

Đang tải...